C.S.C CLB Kỹ Năng Truyền Thông

CSC - CLB Kĩ năng truyền thông là CLB nghiệp vụ của khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo.

Quá trình thành lập 

Tháng 2/2017, CSC (Communication Skill Club) chính thức được thành lập bởi thầy Lương Tiến Hiệp - giảng viên khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo. 

CLB thành lập với mục tiêu trang bị cho các thành viên kiến thức, kĩ năng truyền thông và thực hành thông qua các sự kiện do CLB tổ chức. 

Các thế hệ chủ nhiệm CLB gồm có: thầy Lương Tiến Hiệp - nhiệm kỳ 2017-2018; Lã Thu Hà - sinh viên khoa PR-Ads K36, nhiệm kỳ 2018-2019; Nguyễn Thị Minh Anh - sinh viên khoa PR-Ads K37, nhiệm kỳ 2019-2020.

Hoạt động nổi bật 

Hiện nay, CSC đang hoạt động với 4 ban chính, bao gồm: Ban Truyền thông, Ban Nội dung, Ban Đối ngoại, Ban Sự kiện dưới sự điều hành của ban chủ nhiệm. Như những thanh âm không thể thiếu của một bản nhạc, mỗi ban đều giữ một trách nhiệm riêng với tầm quan trọng riêng, tạo nên bản hoà ca CSC đẹp nhất.

Nếu ban Nội dung là nơi định hướng, lên ý tưởng, đề xuất các hoạt động diễn ra định kì của CLB thì ban Truyền thông với 2 tiểu ban Content và Thiết kế là nơi kết nối và truyền tải những thông điệp của CSC đến với cộng đồng. Những hoạt động, sự kiện của CSC sẽ chỉ nằm trên trang giấy nếu không có sự xuất hiện của ban Đối ngoại - ban hiện thực hoá ý tưởng, tìm kiếm và hợp tác cùng các nhà tài trợ và ban sự kiện - “những người hùng thầm lặng” đứng sau ánh đèn sân khấu của CSC.

“Đối với mình, các ban rất quan trọng, bởi vì mỗi CLB thì có rất nhiều nhiệm vụ lớn. Các nhiệm vụ đó thường sẽ được phân chia ra thành các mảng nhỏ để thực hiện, và cuối cùng dẫn đến một kết quả nhất định. Nếu như không phân chia thành các ban, thì các công việc sẽ bị lẫn vào nhau, không ai nắm được mọi thứ đang hoạt động ra sao, mình cần phải làm gì. Việc chia ra thành các ban sẽ giúp ban đó được chuyên môn hóa từng mảng công việc nhất định, khi chúng ta có một số người giỏi trong mảng này và một số người ở mảng khác, thì sẽ ghép lại được một bức tranh toàn cảnh rõ ràng, như kiểu kết bè ấy. Công việc tiến triển thuận lợi hơn rất nhiều” - Nguyễn Thị Minh Anh, chủ nhiệm nhiệm kỳ 2019-2020 chia sẻ. 

CSC còn thực hiện workshop và các buổi training về kĩ năng truyền thông, tổ chức thành công các sự kiện nổi bật như: Chương trình hùng biện Tiếng Anh thường niên TEEN TALK (2017, 2018), Triển lãm tích hợp và talkshow ĐỘC BẢN (2018), Dự án chia sẻ âm nhạc cộng đồng TÌM SÂU (2019) và Cuộc thi Creative Hunter (2019) - dự kiến tổ chức mùa 2 trong năm 2020.

Mỗi mùa sự kiện đi qua là một cơ hội để CSC được trải nghiệm và trưởng thành. “Thời lộn xộn thật khó vô tư, nhưng tuổi trẻ nếu không được sống trung thực, sống nhiệt huyết với chính mình thì kể cũng thật lãng phí. C.S.C từ ngày đầu lập ra vẫn luôn hướng tới trở thành một nơi gìn giữ sự hồn nhiên cho mỗi người bước vào đây; và xin các em ta hãy cùng nhớ, dù trau rèn đến một trăm kỹ năng truyền thông thì quan trọng trước nhất vẫn là truyền thông với bản thân mình... Vì hiểu và thực sự chấp nhận mọi cảm xúc và lựa chọn của mình thì mới có thể chấp nhận sự đa dạng quanh mình” - thầy Lương Tiến Hiệp - người sáng lập đồng chủ nhiệm CLB Kĩ năng truyền thông CSC chia sẻ.